Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi dùng

Có lẽ bạn đã từng nghe ai đó bảo rằng nên giặt quần áo mới mua về trước khi sử dụng? Nhưng bạn đã biết tại sao phải làm như vậy hay chưa?

>> Tại sao máy giặt lồng ngang lại đắt hơn lồng đứng

>> Tổng hợp các chương trình giặt của máy giặt electrolux

Như  thói quen hàng ngày của các gia đình thì sau khi mua quần áo mới về thường đem sử dụng luôn, đó là một điều không nên và không tốt cho sức khỏe.  Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết lí do vì sao mà ta không nên mặc luôn quần áo mới mua mà chưa qua giặt.

giat-quan-ao-moi

Trước tiên, ta phải nói đến quá trình người ta làm ra một chiếc quần áo bao giờ cũng trải qua quá trình xử lý chống nhăn cho vải, trong quá trình này thường dùng các hóa chất như formaldehyde và một số hóa chất khác.

Vậy formaldehyde là gì? Và nó có tác dụng gì?

Formaldehyde là một chất khí không màu, có mùi hăng rất mạnh, ở dạng dung dịch được gọi là formone, có tác dụng chống nấm mốc và diệt vi khuẩn.

Trong các loại dệt may lượng formaldehyde được sử dụng theo các quy định cho phép tùy thuộc vào từng nhóm vải. Theo tiêu chuẩn Ecotech 100 về an toàn sinh thái dệt may được áp dụng ở các nước châu Âu thì vải dệt may được chia thành 4 nhóm, với lượng formaldehyde tồn dư được cho phép ở các mức sau:

  • Nhóm vải dành cho trẻ em:Lượng formaldehyde dư cho phép là 20 ppm (tỉ lệ phần triệu).
  • Nhóm vải dùng mặc trực tiếp với da: 75 ppm
  • Nhóm vải mặc ngoài: 300 ppm.
  • Nhóm vải trang trí nội thất (như rém cửa, thảm, ga trải giường…): 300ppm.\

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các loại rèm cửa, chăn gối, ga trải giường… ngày càng nhiều. Thì với dư lượng formaldehyde tuy ở mức cho phép nhưng nếu sử dụng quá nhiều đồ vải trang trí nội thất trong không gian kín thì nguy cơ nhiễm độc formaldehyde là hoàn toàn có khả năng.

Bởi vì formaldehyde là một chất khí không màu nên chúng ta không dễ dàng nhận biết sự có mặt của nó trong vải vóc, cũng bởi vì mùi hắc của nó có thể lẫn với các loại hóa chất hồ vải, nhuộm màu vải hay giữa các chất liệu vải khác nhau. Để có thể nhận biết được sự có mặt của hóa chất này chỉ có thể thực hiện bằng các phương pháp kiểm tra qua dung dịch.

Vậy làm sao để khắc phục?

Bởi hóa chất này thuộc loại chất khí dễ bay hơi nên dư lượng formaldehyde trong vải dệt may có thể sẽ mất dần do quá trình phân hủy trong không khí. Ngoài ra, formaldehyde còn có đặc điểm là hòa tan trong nước nên tốt nhất các loại quần áo chăn ga, vải vóc trang trí nội thất… mới mua về cần được giặt sạch trước khi đem sử dụng. Hoặc các dung môi như cồn hay giấm để có thể làm hòa tan formaldehyde dễ dàng nhưng có nhược điểm là có thể làm nhạt màu hoặc làm hỏng chất liệu vải. Cho nên, trong quá trình sử dụng chỉ cần giặt với nước và đem phơi nắng nhiều lần thì cũng giảm dần được dư lượng tồn của formaldehyde.

Tag: cách giặt đồ bằng máy giặt, sửa máy giặt electrolux tại hà nội

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: December 8, 2015 — 10:09 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme