Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Tại sao máy giặt không quay được và khắc phục như thế nào?

Bạn đang chuẩn bị để giặt đồ cho cả gia đình nhưng bỗng dưng chiếc máy giặt lại không quay được và bạn không biết phải làm sao. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và làm thế nào để khắc phục nó hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt của chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

>> Với 10 triệu thì mua loại máy giặt nào tốt?

>> Nguyên nhân máy giặt vắt không khô và cách khắc phục

may-giat-khong-quay

1. Cửa của máy giặt vẫn chưa được đóng kín

Bởi vì lý do an toàn nên lồng máy giặt chỉ có thể hoạt động khi cửa máy giặt đã được đóng kín. Đây chính là lý do giải thích tại sao khi bạn để cửa máy giặt bị hở thì lồng máy giặt sẽ không quay được. Và để khắc phục đối với trường hợp này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở cửa máy giặt và đóng lại cẩn thận sau đó khởi động lại là máy giặt đã có thể hoạt động bình thường trở lại rồi.

Ngoài ra, có một số loại máy giặt hiện nay nếu ngăn chứa bột giặt và nước xả không được đóng kín thì máy giặt cũng sẽ không thể hoạt động được.

2. Bị quá tải do quá nhiều quần áo

Có khá nhiều gia đình hiện nay thường có thói quen gom thật nhiều quần áo để giặt chung một lần cho tiết kiệm nhưng nếu chúng ta cứ cố nhét thật nhiều đồ vào để giặt cùng 1 lần thì rất có thể sẽ khiến cho máy giặt bị quá tải dẫn đến tình trạng máy giặt không quay được. Chính vì vậy, các gia đình nên có một phương án giặt giũ hợp lý đảm bảo đúng khối lượng đồ giặt theo như các khuyên cáo của nhà sản xuất để quá trình giặt đồ được hiệu quả và an toàn.

3. Do dây curoa của máy giặt bị hỏng

Trong tất các các nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không quay được thì trường hợp do dây Curoa bị hỏng thì có lẽ bạn sẽ khó mà tự khắc phục được nếu không có chuyên môn. Đối với trường hợp này nếu không có chuyên môn thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để vừa đảm bảo an toàn vừa tránh gặp phải những hỏng hóc không đáng có.

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: July 25, 2016 — 8:15 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme