Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy giặt

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sai lầm mà nhiều người vẫn hay mắc phải trong quá trình sử dụng máy giặt hiện nay.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-giat-quan-ao

1, Không vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên

Cứ mỗi lần chúng ta giặt quần áo là chắc chẵn bạn sẽ phải sử dụng một lượng bột giặt nhất định và tin rằng nó sẽ loại bỏ hết vết bẩn và vi khuẩn trên quần áo. Nhưng điều đó là không thể trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hoặc là nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không sạch hoàn toàn mà vẫn còn bám trên quần áo. Quần áo của bạn thậm chí còn có thể bẩn hơn sau khi đã giặt qua máy giặt. Đó là vì trong máy vẫn còn chứa rất nhiều vi khuẩn nên chúng sẽ bám lại trên quần áo của bạn.

Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng một lần, bạn nên định kỳ vệ sinh máy giặt nhất là khu vực lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong (máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng các chất giặt tẩy khi giặt quần áo để đạt được hiệu quả cao hơn. Trên thực tế, điều này có xu hướng để lại một lượng cặn xà phòng rất lớn trên quần áo và các phần khác nhau của máy giặt. Sẽ có rất nhiều bộ phận sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này, vậy nên sau một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy máy chạy không còn được êm và ổn định thì nên đem bảo dưỡng máy giặt electrolux để tránh gây thêm hư hại cho máy.

2, Sử dụng bột giặt tay cho máy giặt

Rất nhiều người thực hiện thói quen xấu này mà không biết rằng công thức của bột giặt tay và bột giặt dành cho máy hoàn toàn khác nhau. Bạn cần biết rằng, bột giặt sử dụng cho máy có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Độ hòa tan của bột giặt sử dụng cho máy cũng tốt hơn, nhằm tránh để lại các vết xà phòng vằn vện trên quần áo sau khi giặt. Ngoài ra, nếu sử dụng bột giặt tay, công thức quá nhiều bọt của loại bột giặt này thường ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng.

3, Giặt chung tất cả các loại quần áo:

Chắc bạn cũng biết rằng mỗi loại quần áo đều có phải có những chế độ giặt riêng biệt. Với các loại vải cao cấp, nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường (cotton, sợi tổng hợp) chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như jean mới dùng chế độ giặt mạnh.. Hay những vết như xăng dầu, vết café, chè, vết mực… đều phải có những cách giặt khác nhau.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giặt giũ tôi khuyên bạn nên phân loại quần áo trước khi đem giặt để có thể chọn được các chế độ giặt phù hợp.

4, Giặt quá nhiều hay quá ít trong một mẻ:

Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo trong một mẻ, sẽ gây ra những vấn đề không chỉ cho máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt. Quần áo sẽ chuyển động thành một khối, không thể khuấy hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước, và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Theo đó, quần áo sẽ không thể giặt sạch hoàn toàn. Trong trường hợp xấu có thể những vết bẩn sẽ không được sạch mà vẫn còn bám trên quần áo sẽ làm bạn khó chịu

Còn nếu bạn có một hai bộ quần áo mà cũng đem đi giặt thì sẽ gây lãng phí điện và nước. Bạn nên gom đủ số lượng quần áo trong một mẻ rồi hãy đem đi giặt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho gia đình mình.

Xem thêm:

>> Cách sửa máy giặt không cấp nước

>> Cách chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: January 14, 2016 — 8:50 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme