Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Những điều nên tránh khi giặt quần áo bằng máy giặt

Việc giặt quần áo đã trở thành việc thường ngày của chị em phụ nữ. Nhưng giặt thế nào để giữ quần áo luôn sạch sẽ và sử dụng được lâu bền thì không phải ai cũng biết. Thông thường vì không chú ý nên nhiều chị em đã mắc phải một vài sai lầm khi giặt làm hiệu quả của máy giặt không được cao. Sau đây, trung tâm bảo hành máy giặt electrolux xin chỉ ra một vài điều mà khi chúng ta giặt bằng máy giặt nên tránh:

nhung-dieu-nen-tranh-khi-giat-quan-ao

1, Không phơi quần áo trong nhà: Nếu bạn phơi quần áo trong nhà sẽ rất dễ bị bắt mùi, ẩm ướt do bí hơi, không có ánh sáng. Chúng ta nên phơi quần áo ngoài nắng sẽ giảm được nguy cơ vi khuẩn ẩn nấp trong quần áo có cơ hội gia tăng, bởi vì môi trường trong nhà không đủ mạnh để sát khuẩn.

2, Để nhiều quần áo bẩn giặt cùng một lần: Có lẽ bạn nghĩ làm thế này vừa tiết kiệm công sức và thời gian. Nhưng có lẽ bạn không biết là với một môi trường bẩn như thế vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển rất nhanh. Và nếu để quần áo lâu ngày có thể gây ra những vết mốc, ố màu… chúng cũng bám chắc vào quần áo sẽ khó lòng mà sach được.

3, Không phân loại quần áo thành nhóm trước khi giặt: Đây là một sai lầm thường gặp ở trong các gia đình làm cho kết quả giặt không được như ý. Chúng ta nên được phân loại đồ giặt thành nhóm có cùng điều kiện giặt. Chẳng hạn, bạn không nên giặt quần áo mỏng cùng với các loại quần áo dầy hay quần jean.  Các loại vải dễ bay màu cũng nên được phân loại riêng với các loại vải bền màu.

4, Ủ quần áo lâu trong máy giặt: Khi bạn chưa có nhu cầu giặt giũ thì không nên nhét hết quần áo bẩn vào trong máy giặt. Vi như thế sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi có thể sẽ bám cả vào máy giặt và có thể gây ra một số bệnh lây nhiễm ngoài da.

5, Không chọn đúng loại bột giặt: Giặt máy khác với giặt tay, nếu với giặt tay ta cần xà phòng nhiều bọt thì giặt máy lại không cần như vậy vì nếu bột giặt tạo quá nhiều bọt sẽ không tốt cho máy giặt. Trong trường hợp nay ta nên chú ý đi mua những loại bột giặt ít bọt phù hợp với máy giặt của mình.

6, Ngâm quần áo quá lâu: Trong các loại bột giặt đều có các chất tẩy để làm sạch quần áo, nhưng nếu ngâm quá lâu thì cũng sẽ làm cho chất liệu quần áo sẽ bị kém đi. Cho nên ta chỉ nên ngâm quần áo đủ thời gian thì đem giặt luôn tránh để quá lâu.

Xem thêm:

>> Những lưu ý khi lắp đặt máy giặt electrolux

>> Tại sao máy giặt electrolux không chạy, không hoạt động?

Tag: cach giat may giat, sua may giat electrolux tai ha noi

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: November 25, 2015 — 11:09 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme