Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Những điều nên tránh khi giặt đồ bằng máy giặt

Để máy giặt hoạt động quá tải, sử dụng quá nhiều bột giặt khi giặt đồ, hay là không xử lý các vết bẩn trước khi giặt… đều là những sai lầm thường gặp mà chúng ta nên tránh khi giặt đồ bằng máy giặt.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-giat-do

Để máy giặt làm việc quá tải

Có lẽ hầu hết chúng ta khi sử dụng máy giặt đều có quan niệm là cố gắng giặt nhiều đồ nhất có thể trong một lần giặt để tiết kiệm thời gian. Nhưng quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm vì làm như vậy không những hiệu quả giặt của máy không được tốt nhất mà còn làm hại máy thêm.

Đừng cố nhồi nhét đồ vào máy giặt. Máy giặt cần những khoảng trống hợp lý để nước, xà phòng có thể đánh tan các vết bẩn và làm sạch quần áo. Hãy nhớ rằng tống quá nhiều đồ vào máy sẽ không chỉ khiến quần áo giặt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Bạn nghĩ cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch nhưng không phải vậy. Nó sẽ khiến còn dư cặn bột giặt hay nước giặt ở quần áo và một là bạn phải giặt lại, hai là sẽ mặc đồ bẩn và hại cho da.

Không xử lý ngay các vết bẩn

Nên loại bỏ ngay các vết bẩn như sốt cà chua dính vào áo phông của trẻ và ngâm khoảng 20 phút trước khi quẳng vào máy giặt. Nếu ở trong nhà không có sẵn sản phẩm nào tẩy sạch vết bẩn thì chỉ đơn giản là ngâm nước cho ướt đồ dính bẩn. Không nên dùng thuốc tẩy vì nó có thường để lại vết ố vàng trên đồ của bạn. Thay vì vậy, có thể thử các cách như:

– Làm sạch vết bẩn do mồ hôi: Trộn hai viên aspirin (đã nghiền vụn) với nước ấm, sau đó ngâm đồ qua đêm. Axit salicylic sẽ giúp loại bỏ vệt ố do mồ hôi.

– Giúp đồ trắng trắng hơn: Ngâm đồ trắng trong nước chanh, sau đó giặt rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Để nguyên các nếp nhàu

Chẳng ai thích mặc quần áo nhàu nhĩ. Vì thế, sau khi giặt xong, ít nhất hãy làm động tác giũ phẳng đồ trước khi phơi lên móc.

Với những quần áo cần ủi phẳng mà bạn có ít thời gian, hãy nhớ vài gợi ý: Nên lộn quần trái khi ủi để tránh hằn lên các đường bàn là phía sau. Muốn nhanh hơn thì đặt một lớp giấy nhôm lên cầu là.

Xem thêm:

>> Những sự cố thường gặp khi giặt bằng máy giặt

>> Cách giặt đồ bằng máy giặt Electrolux

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: June 28, 2015 — 11:45 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme