Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Nguyên nhân máy giặt vắt không khô và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn đã có lần bạn gặp trường hợp máy đã giặt xong quần áo nhưng vẫn còn ướt sủng nước, không được khô ráo như những lần trước. Lúc đó bạn sẽ nghĩ rằng máy giặt có vấn đề hư hỏng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân máy giặt vắt không khô cũng như cách xử lý tại nhà khi bạn gặp trường hợp này nhé!

>> Cách sửa máy giặt không vắt được

>> Máy giặt electrolux không mở được cửa?

may-giat-vat-khong-kho

  1. Do máy giặt không cân bằng
  • Nếu máy giặt của bạn bị lệch nghiêng về một bên, chân không chắc chắn, có độ rung lắc mạnh thì sẽ làm cho máy giặt không thực hiện được quy trình vắt.
  • Vì thế, để giải quyết vấn đề này, 4 chân máy giặt phải được đặt cố định chắc chắn trên một mặt phẳng cân bằng, không bị rung lắc. Sau đó, bạn hãy khởi động lại quy trình vắt – sấy bình thường.
  1. Do có quá nhiều quần áo trong máy giặt.

Đây là hiện tượng máy giặt bị quá tải, quần áo quá nhiều, quần áo nặng hoặc chăn rộng đều làm cho máy giặt không thể thực hiện được quy trình vắt. Vì thế, khi vừa hết chế độ xả, máy chuyển sang chế độ vắt nhưng do không thể quay được nên máy lại tiếp tục trở lại quy trình cấp nước tiếp theo hoặc báo lỗi hay có thể dừng hẳn.

Vì thế, điều bạn cần làm là hãy lấy bớt quần áo ra ngoài và chỉ để số lượng tương ứng phù hợp với trọng lượng quy định của máy giặt.

  1. Do có quá ít quần áo trong máy giặt.

Khi có quá ít quần áo trong máy giặt sẽ làm cho máy giặt khi quay có thể bị dồn xoắn về một góc gây lệch lồng giặt làm cho máy không thực hiện hết chu kỳ.

Cũng giống như lý do trên, bạn cần điều chỉnh lượng quần áo phù hợp cho mỗi lần giặt.

  1. Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc.

Nguồn nước không sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, xi măng, vôi vữa hoặc côn trùng, chuột chui vào máy giặt có thể làm tắc màng lọc hay ống xả dẫn tới tình trạng máy giặt sẽ ngưng hoạt động.

Vì thế bạn cần kiểm tra kỹ bộ lọc hay ống xả bị tắc ở chỗ nào, sau đó tháo ra ngoài vệ sinh sạch sẽ.

  1. Do bơm thoát nước bị hư.

Máy giặt nhà bạn đã sử dụng được một thời gian dài, các bộ phận bên trong đã cận hạn sử dụng, vì vậy hiện tượng hư hỏng khó tránh khỏi.

Với trường hợp này, bạn nên tìm chọn dịch sửa máy giặt uy tín đến nhà kiểm tra khắc phục.

  1. Do bo mạch bị lỗi

Máy giặt đặt tại nơi ẩm thấp, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào có thể làm hư hại bo mạch, làm cho máy mất chức năng vắt hoặc nặng hơn là không giặt điều khiển giặt được.

Trong trường hợp này, bạn rút ngay phích cắm điện và gọi thợ sửa máy giặt đến nhà sửa chữa.

 *** Lưu ý: Để phòng tránh sự cố này cũnng như giúp máy giặt luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần tiến hành vệ sinh máy giặt theo định kỳ thường xuyên, mỗi năm từ 1 – 2 lần. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng hay sửa chữa máy giặt, vui lòng liên hệ theo Hotline: 094 788 2200 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ!

Tag: may giat khong hoat dong, may giat khong vao dien, may giat khong cap nuoc

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: February 17, 2017 — 3:44 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme