Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Mẹo tẩy vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Đối với những bà nội trợ chắc chắn sẽ không ít lần gặp phải trường hợp các vết bẩn cứng đầu như vết cà phê, dầu mỡ, kẹo cao su… dính trên quần áo rất khó giặt sạch. Để giải quyết được chúng thì sau đây Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu này.

tay-vet-ban-tren-quan-ao

  1. Vết bẩn do cà phê hoặc chè:

Đây là một trong những vết bẩn mà ta gặp thường ngày để loại bỏ nó bạn hãy ngâm quần áo dính bẩn vào nước nóng trong 5 phút. Sau đó hãy dùng nước sô đa để tẩy vết bẩn.

2. Vết mực dính trên quần áo:

Nếu gia đình có trẻ nhỏ đi học chắc chắn bạn sẽ gặp những vết bẩn này thường xuyên để giặt sạch chúng bạn hãy cho quần áo bẩn vào nước sạch giặt qua rồi dùng xà phòng và cơm hạt chà xát lên vết bẩn, sau đó dùng vải xô, bông thấm dần. Vết mờ có thể dùng dung dịch amoniac để tẩy cho hết. Nếu không ta cũng có thể dùng kem đánh răng, sữa bò để lau, vò sau đó dùng nước sạch giặt là được.

    3. Tẩy vết máu hoặc sữa dính vào:

– Bạn hãy giã nhỏ Cà rốt rồi trộn với muối sau đó bôi lên vết máu hay vết sữa trên quần áo để vò sau đó giặt bằng nước sạch là được.

– Một cách khác khi quần áo bị dính vết máu, vết sữa ta dùng gừng xát lên vết bẩn rồi vò kỹ sau đó dùng nước lạnh vò sạch, các vết bẩn sẽ không còn lại dấu vết.

  1. Tẩy vết rượu vang:

– Nếu có thể thì tốt nhất ngay sau khi dính rượu vào quần áo bạn hãy lấy ngay muối bọt rải lên vết rượu cho khô rồi đem xả lại bằng nước lạnh, cách khác bạn cũng có thể thay muối bằng dấm.

– Nếu vết rượu vẫn không chịu biến mất, bạn hãy lấy ngay một ít bông gòn thấm vào một chút rượu vang trắng rồi cọ lên vết rượu vang đỏ. Xoay tròn miếng bông tại 1 điểm, đừng để rượu lan ra nhiều nơi.

– Trong trường hợp rượu vang đã thấm lâu ngày và khô thì hãy cho 1 ít nước tẩy vào chỗ dơ, vò nhẹ và ngâm trong nước giặt chừng 10 -15 phút, đảm bảo vết bẩn sẽ biến mất trả lại cho ta một chiếc áo sạch tinh tươm.

  1. Tẩy vết dầu mỡ bám trên quần, áo

Đối với vết bẩn do dầu mỡ gây ra thì bạn hãy ngâm quần áo dín bẩn vào dung dịch nước rửa chén pha loãng. Sau khi vết bẩn nhạt đi, tiếp tục dùng giấm trắng để tẩy sạch hoàn toàn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy lặp lại quá trình này nhiều lần.

  1. Tẩy vết kẹo cao su: Đối với vết bẩn này thì có rất nhiều mẹo để tẩy sạch sau đây tôi xin chỉ cho bạn vài cách đơn giản có thể áp dụng dễ dàng.

– Dùng đá lạnh: Dùng một cục đá lạnh rồi chà vào vùng diện tích bị dính kẹo cao su. Đá sẽ làm chỗ kẹo bị cứng lại và tan thành nhiều vụn nhỏ. Sau đó bạn chỉ việc bóc những miếng kẹo cao su ra. Đây là cách “sạch sẽ” nhất và không để lại bất kì một vết bẩn nào.

– Dùng dầu thực vật: Bạn hãy dùng một lượng nhỏ dầu chà lên vùng bị dính bẩn, điều này sẽ giúp chỗ kẹo cao su dính không bám lên những thứ khác nữa. Để như vậy một lúc rồi dùng tay hay lược nhiều răng để lấy kẹo ra. Tuy nhiên, cách làm này sẽ để lại dầu trên tóc hay quần áo, nên bạn sẽ phải mất thêm một chút thời gian để làm sạch vết dầu.

– Dùng xăng hoặc cồn: Đây là cách mà trước đây mọi người hay sử dụng khi bị dính keo cao su vào quần áo, bằng cách này bạn chỉ cần chấm một ít xăng hoặc cồn rồi chà vào vết kẹo là có thể tẩy sạch. Sau đó, bạn đem quần áo giặt như bình thường.

Xem thêm:

>> Chia sẻ kinh nghiệm giặt đồ bằng tay hiệu quả!

>> Sửa chữa máy giặt electrolux uy tín, chuyên nghiệp

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: January 5, 2016 — 4:01 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme