Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Mẹo là quần áo nhanh và hiệu quả

Việc là ủi quần áo có lẽ đã là công việc thường ngày của chị em phụ nữ nếu muốn những thành viên trong gia đình trông thật tươm tất khi ra khỏi nhà. Công việc này tưởng chừng không có gì khó khăn nhưng nếu không biết cách là quần áo đúng thì thật khó nếu bạn muốn một chiếc áo tinh tươm sau khi là. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài cách để là quần áo nhanh mà lại hiệu quả nhất.

>> 5 nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ máy giặt

>> Làm sạch máy giặt bằng chế độ giặt nước nóng

la-quan-ao-nhanh-va-hieu-qua

Đầu tiên trước khi tiến hành công việc này bạn cần ghi nhớ một nguyên tắc chung đó là: Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi vừa mức và luôn làm ẩm bề mặt vật cần là. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi phù hợp với từng chất liệu vải và bạn nên phun một ít nước lên quần áo để là được nhanh và phẳng hơn.

Khi là với các loại đồ khác nhau:

 • Là áo sơ mi khá tốn thời gian, vì vậy hãy bắt đầu là từ cổ áo, nguyên tắc là từ hai bên vào giữa. Tiếp theo là tay áo, vai, thân áo và những khu vực xung quanh cúc áo.
 • Với quần tây, là bên trong lưng quần trước rồi đến bên ngoài, cuối cùng là 2 ống quần. Nên gấp ống theo nếp được dựng sẵn, là theo nếp đó. Bạn nên đặt một miếng vải mỏng lên trên để mặt vải không bị bóng.
 • Khi là cavát, nên dựa vào kích thước của cavát để cắt một 1 miếng bìa phù hợp, lót miếng bìa vào mặt trong của cavát, sau đó dùng bàn là ấn để là. Như vậy vết may của mặt trái cavát sẽ không hiện lên ở mặt phải, đồng thời việc là cũng đơn giản và nhanh hơn. Nói chung khi là cavát nên làm nhanh để tránh bị co.
 • Là quần áo thuộc da cần để nhiệt độ thấp, bạn có thể sử dụng loại giấy gói hàng để làm đệm lót khi là, đồng thời phải là nhanh không ngừng, như vậy sẽ giúp cho bề mặt da thuộc phẳng và sáng.

Cách là với các loại chất liệu khác nhau

 • Đối với những loại vải đặc biệt như tơ lụa, vải lanh… bạn nên là ở mặt vải bên trong. Tốt nhất không nên phun nước vì khi phun nước không đều sẽ làm vải bị nhàu/phẳng không đều.
 • Với đồ pha nilông, đồ tơ nhân tạo thì cần đặc biệt lưu ý nhiệt độ bởi nếu để nhiệt độ cao có thể làm hỏng quần áo của bạn.
 • Đối với đồ len dạ có tính co giãn tốt thì bạn nên là từ phía mặt trái và phủ 1 tấm khăn ướt lên trên khi là. Nếu là từ mặt phải thì quần áo phải ẩm và để bàn là nóng.

Những điều cần chú ý khi là quần áo:

 • Một bộ y phục mới ủi xong rất dễ nhăn. Do đó, sau khi là xong thì bạn chớ cất hay sử dụng ngay. Hãy đợi một chút để nhiệt độ trên chiếc áo trở về như bình thường.
 • Khi bảo quản trong tủ thì nên treo trên mắc và để ở nơi có diện tích đủ rộng.
 • Khi ủi những quần áo thêu, bạn hãy úp chúng lên một cái khăn tắm. Như vậy hàng vải thêu nhìn sẽ mới mẻ, tươi tắn hơn.
 • Để tránh cho những chiếc quần bằng hàng vải nhân tạo hoặc nylon không bị nhăn hoặc bóng lên, bạn hãy ủi chúng qua 1 chiếc túi giấy.
 • Hãy giữ cho bề mặt chiếc bàn ủi của bạn luôn ở trong điều kiện tối ưu, bằng cách thường xuyên chà lên nó bằng một mảnh vải nhúng vào hỗn hợp giấm và muối rồi lau sạch.

Tag: cach giat bang may giat, khu mui hoi may giat

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: January 23, 2016 — 7:34 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme