Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Mẹo giặt quần áo sạch bay vết bẩn bằng máy giặt

Chắc chắn có không ít chị em phụ nữ phải kêu trời bởi vì sau khi giặt xong vẫn còn những vết bẩn hay vết xà phòng. Điều đó chứng tỏ họ vẫn chưa biết giặt quần áo đúng cách bằng máy giặt, và sau đây là một vài mẹo nhỏ được các chuyên gia chia sẻ để quá trình giặt đồ bằng máy giặt được hiệu quả nhất.

>> Những sự cố thường gặp khi giặt bằng máy giặt

>> Cách giặt đồ bằng máy giặt Electrolux

meo-giat-quan-ao

Phân loại quần áo theo chất liệu trước khi giặt: Trước khi đưa quần áo vào máy giặt bạn nên dành một khoảng thời gian để phân loại quần áo theo từng chất liệu của vải. Bởi vì tùy theo loại mà ta phải chọn thời gian hoặc chế độ giặt khác nhau. Như các loại vải sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2 – 5 phút, vải cotton thì giặt từ 6 – 10 phút, đối với những quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm bên ngoài và giặt qua trước khi cho vào máy giặt. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên giặt chung những quần áo mầu mới mua với đồ trẳng bởi rất dễ bị phai màu gây ố bẩn.

Chọn và sử dụng bột giặt với nước xả vải hợp lý :

  • Phải dùng đúng loại bột giăt dành riêng cho máy giặt. Tốt nhất là sử dụng loại bột giặt có nhãn “ít bọt”.
  • Không dùng các sản phẩm xà phòng cho máy giặt.
  • Sử dụng đúng liều lượng bột giặt và nước giặt theo hướng dẫn trên sản phẩm.
  • Không dùng quá nhiều bột giặt, quá nhiều bọt sẽ dẫn đến tốc độ vắt chậm, xả kém và động cơ mô-tơ hoạt động quá tải ở công đoạn vắt của một chương trình giặt.

Khi muốn giặt quần áo bằng nước nóng, thì phải tùy theo loại vải mà lựa chọn nhiệt độ thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp khi giặt vào khoảng 40 độ. Ở nhiệt độ này bột giặt sẽ được ngấm tốt hơn vào đồ giặt giúp đánh tan vết bẩn. Không nên giặt nước nóng quá sẽ làm quần áo mất tính đàn hồi và dễ biến dạng.

Tag: bao duong may giat electrolux, su dung may giat electrolux

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: July 23, 2015 — 12:24 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme