Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Máy giặt không giữ được nước tại vì sao và khắc phục như thế nào?

Thời gian gần đây, các chuyên gia của chúng tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi của các gia đình về vấn đề tại sao máy giặt lại không giữ được nước và bị cấp nước liên tục. Vì vậy, ở bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó như thế nào.

>> Tại sao máy giặt không quay được và khắc phục như thế nào?

>> Hướng dẫn tự kiểm tra và khắc phục các sự cố máy giặt đơn giản tại nhà

may-giat-khong-giu-duoc-nuoc

Nguyên nhân khiến máy giặt không giữ được nước và cấp nước liên tục:

  • Do lá van cao su của bộ van cấp nước không được đóng kín làm cho nước vẫn chảy liên tục vào lồng giặt. Van cấp nước không thể đóng kín được có thể là do lâu ngày bị cặn bẩn bám vào hoặc do van cao su bị lão hóa khiến van không thể đóng khít.
  • Van xả bị kẹt, đường ống của van áp lực bị lỏng hay là do quá trình lắp đặt đường ống nước xả sai kỹ thuật đều là nguyên nhân dẫn khiến cho máy giặt cấp nước liên tục.
  • Ngoài ra, có thể là do ống dẫn hơi bị thủng hay phao áp xuất nước bị hư khiến máy không thể giữ được nước.
  • Đặc biệt, đối với loại máy giặt cửa ngang thì nếu đường ống xả để quá thấp thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Lời khuyên là khi lắp vòng ống thoát nước bạn hãy để cao 60cm.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

  • Hãy sử dụng tấm lọc nước để lọc trước khi nước được đưa vào máy giặt điều này sẽ hạn chế được cặn bẩn bám vào van cao su.
  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra van nước và van cao xu của máy giặt.

>> Lưu ý trước khi kiểm tra và vệ sinh máy giặt bạn nên ngắt nguồn điện và tránh va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các linh kiện của máy giặt.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn và gia đình biết được nguyên nhân cũng như cách tự sửa chữa, khắc phục khi ngặp phải tình trạng này. Nếu bạn đã kiểm tra theo những hướng dẫn trên mà vẫn không thể khắc phục được thì hay liên hệ ngay với trung tâm bảo hành máy giặt của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: September 18, 2016 — 8:14 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme