Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Kinh nghiệm giặt đồ bằng tay

Giặt đồ bằng tay là công việc mà ai trong chúng ta đều đã từng thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tuy rằng, ngày nay đã có những chiếc máy giặt thay thế công việc này, nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sắm cho mình một cái máy giặt hay là trong một số trường hợp nào đó mà ta không thể sử dụng máy giặt mà phải tự giặt đồ bằng tay.

>> Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột giặt

>> Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi dùng

Có thể các bạn sẽ cho rằng việc này là chuyện đơn giản nhưng có lẽ không phải vậy, nếu bạn mới chỉ giặt bằng tay một vài lần thì chắc rằng việc giặt của bạn chưa chắc đã đạt được kết quả tốt nhất. Vậy làm thế nào để giặt tay được kết quả tốt nhất? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các bạn để có thể làm được điều đó.

kinh-nghiem-giat-do-bang-tay

  1. Phân loại quần áo trước khi giặt:

Khi giặt tay cũng như giặt máy, bạn phải phân loại quần áo như màu trắng, quần áo màu, các loại quần áo với chất liệu sợi mỏng hoặc quần áo có vết ố bẩn cần được giặt riêng.

  1. Ngâm quần áo trước khi giặt:

Trước khi tiến hành giặt quần áo bạn nên ngâm chúng trước từ 15 phút hoặc hơn tùy vào độ cứng đầu của vết bẩn. Tuyệt đối không được ngâm quần áo quá lâu như để từ hôm trước đến hôm sau hay là có khi để ngâm vài hôm rồi mới giặt vì khi quần áo bị để quá lâu trong các dung dịch tẩy rửa thì sẽ làm cho sợi vải dễ bị hư tổn và quần áo màu nhuộm cũng bị phai màu nhanh hơn. Trong khi ngâm bạn có thể vò qua quần áo thì vết bẩn sẽ dễ bị bong ra hơn cũng như sẽ rút ngắn thời gian ngâm.

  1. Kinh nghiệm khi giặt đồ:

Để giữ màu cho các loại quần áo, khi mới mua về hãy ngâm chúng với nước pha giấm từ 15 – 20 phút rồi mới tiến hành giặt như bình thường. Với những quần áo lần đầu giặt thì nên giặt riêng từ 2 -3 lần như vậy sẽ giữ cho các quần áo khác không bị loang màu khi giặt chung.

Đối với đồ jean bạn nên lộn mặt trái của chúng trước khi giặt cũng như không được dùng nước quá nóng  để giặt vì sẽ khiến chúng nhanh bị bạc màu.

Khi quần áo bị bẩn bởi các vết dầu mỡ hay cà phê thì bạn hay ngâm chúng với nước nóng rồi thoa hỗn hợp giấm pha loãng với nước lên các vết bẩn và tiến hành giặt luôn như vậy thì vết bẩn sẽ bị mờ dần và không nên giặt bằng xà bông vì sẽ khiến vết bẩn bị loang rộng và bám lại trên mặt vải lâu hơn.

Đối với quần áo trẻ nhỏ mà bị dính mực, bạn hãy dùng một miếng chanh tươi chà lên vết bẩn sau đó đem đi giặt bình thường. Bạn có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, và chú ý là sau khi giặt xong thì nhớ xả lại bằng nước ấm nhé.

  1. Phơi quần áo:

Khi phơi đồ ta tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là đối với  quần áo màu. Bạn nên lộn trái quần áo trước khi phơi, treo lên mắc hoặc dây phơi và cố định bằng kẹp quần áo.

Tag: cach giat do bang may giat, cach giu mau cho quan jean

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: January 3, 2016 — 9:04 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme