Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Giặt khô là gì, tại sao phải giặt khô?

Hiện nay các dịch vụ giặt là đang phát triển rất mạnh đem lại cho mọi người rất nhiều dịch vụ tiện ích. Trong đó phải kể đến dịch vụ giặt khô là hơi đang rất được nhiều người dân tin tưởng sử dụng. Vậy giặt khô là gì? Tại sao người ta lại cần phải giặt khô? Hôm nay trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề này.

giat-kho-la-gi

1, Giặt khô là gì?

Quy trình giặt khô là một phương pháp tương tự như phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo nhưng chỉ khác ở chỗ thay vì được giặt bằng nước thì sẽ sử dụng một dung môi khác để giặt đồ. Loại dung môi được sử dụng là loại hóa chất khác so với các hóa chất giặt thông thường. Hiện nay, dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình giặt khô là Perc và Hydrocarbon.

2. Giặt khô có tác dụng gì và tại sao phải giặt khô?

Giặt khô từ lâu đã trở thành một phương pháp giặt thay thế cho giặt bằng nước đối với một số loại chất liệu, có rất nhiều lý do để đem giặt khô quần áo trong đó có một số lý do chính như sau:

+ Đối với chất liệu vải nhạy cảm với nước:

Có một số chất liệu vải rất nhạy cảm với nước nghĩa là không phù hợp được với điều kiện giặt máy thông thường. Với những chất liệu này bắt buộc phải được giặt khô hoặc phải được tự giặt bằng tay nhẹ nhàng với loại hóa chất đặc biệt không chưa xút và các loại chất tẩy.

Việc quần áo bị phai màu là một trong những ác mộng khi giặt tẩy, nguyên nhân của sự phai màu này chính là một số loại quần áo được lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ rất dễ bị phai trong nước và bám lên những bề mặt vải sáng màu, tuy nhưng những chất nhuộm này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc.

+ Vấn đề co-rút vải:

Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm..do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc dão và nhăn.

+ Chất lượng đồ giặt:

Giặt khô mang đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải và giúp giữ chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu. Trong thực tế để tạo kiểu dáng, giữ nếp và độ cứng của các loại quần áo mới, người ta thường phủ một lớp “hồ” đặc biệt , tuy nhiên khi giặt nước những lớp “hồ” này thường bị hòa tan trong nước làm mất đi kiểu dáng ban đầu và theo đó dần dần làm mất đi form dáng quần áo. Điều này rất ít khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.

Ngoài ra ví dụ khi giặt áo lông vũ, giặt nước dễ khiến các mảng lông bên trong áo vón lại với nhau, theo thời gian áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ẩm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi.

Xem thêm:

>> Cách sử dụng máy giặt sấy bền và tiết kiệm điện

>> Những sai lầm thường gặp khi giặt quần áo bằng máy giặt

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: February 22, 2016 — 7:10 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme