Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Các bước bảo dưỡng máy giặt electrolux

Sau một thời gian dài sử dụng thì tất cả các đồ dùng điện tử, máy móc đều sẽ trở nên ì ạch  và máy giặt electrolux cũng không phải là một ngoại lệ. Chắc hẳn nều bạn đã có kinh nghiệm sử dụng máy giặt nhiều năm thì cũng biết rằng máy sẽ trở nên kém dần sau một thời gian dài hoạt động và biện pháp tốt nhất để máy có thể lấy lại được hiệu suất đó chính là bảo dưỡng. Vậy khi nào cần bảo dưỡng máy giặt electrolux và bảo dưỡng thế nào cho đúng?

bao-duong-may-giat-electrolux

Theo các chuyên gia thì bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng – 1 năm/1 lần hoặc là khi máy giặt xuất hiện các hiện tượng như:

  • Xuất hiện nhiều vết bẩn lạ, cặn bột giặt bám vào quần áo sau khi giặt.
  • Quần áo giặt không sạch, quần áo bị rách.
  • Máy giặt có hiện tượng giặt lâu.

Công việc bảo dưỡng máy giặt nó không quá khó khăn như bạn tưởng tượng, điều quan trọng ở đây là bạn phải vệ sinh và lau sạch các chi tiết, bộ phận của máy giặt bị bám bẩn lâu ngày lãm máy hoạt động chậm chạp.

  • Hãy lau sạch mặt ngoài của máy bằng một chiếc khăn mềm. Nếu bên ngoài máy bị bẩn, bạn có thể lau nó bằng cách pha loãng xà phòng giặt với nước và dùng dung dịch này để lau sạch máy.
  • Hãy làm sạch bộ lọc ống thoát nước của máy giặt bán tự động. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy để xem cách tháo nó khỏi máy giặt. Bạn hãy rửa sạch bộ lọc, loại bỏ các chất thải, rồi lắp nó lại chỗ cũ của máy.
  • Các ngăn đựng xà phòng giặt cũng có thể tháo ra khỏi máy để lau rửa. Bạn có thể nâng nhẹ nó lên để tháo ra khỏi máy, rồi sau đó rửa sạch nó. Bạn chú ý là ngăn xà phòng phải khô hoàn toàn trước khi bạn lắp lại vào vị trí cũ.
  • Hãy làm sạch bộ lọc xơ vải. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt để tìm hiểu cách tháo ra thế nào, sau đó bạn có thể rửa sạch nó dưới vòi nước và khi xong xuôi có thể lắp trở lại vào máy.
  • Để làm sạch lồng giặt hoặc ống nước của máy, bạn có thể để máy chạy một lần không có đồ với nước nóng để loại bỏ cặn xà phòng đọng lại trong đó lâu ngày.
  • Sau mỗi lần giặt, bạn nên để cánh cửa máy mở cho đến khi lồng giặt khô hẳn. Làm cách này, bạn có thể ngăn cản nấm mốc và mùi hôi phát triển bên trong.

Trên đây chỉ là các bước cơ bản để bạn bắt đầu tiến hành bảo dưỡng, nếu bạn không muốn tự làm mà muốn nhờ một dịch vụ để có thể an tâm hơn thì có thể nhờ đến các trung tâm bảo hành máy giặt electrolux chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Xem thêm:

>> Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc khi hoạt động

>> Khắc phục sự cố máy giặt electrolux không mở được cửa

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: January 31, 2016 — 11:42 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme