Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Bí quyết giặt quần áo không bị phai màu

Theo tham khảo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ thì để giữ cho quần áo luôn được bền màu thì phải biết cách giặt quần áo không bị phai màu . Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm cũng như các mẹo nhỏ khi giặt đồ mà trung tâm bảo hành máy giặt sưu tầm được hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình tránh được tình trạng phai màu nhanh của quần áo:

meo-giat-quan-ao

Không nên giặt chung đồ màu và đồ trắng

Đối với các loại quần áo có màu sắc khác nhau thì bạn nên phân loại và đem giặt riêng từng loại sẽ là cách bảo quản tốt nhất tránh được  việc quần áo của bạn bị phai màu. Tuyệt đối không nên giặt chung đồ màu và đồ trắng cùng nhau bởi vì đa số các loại vải màu đều sử dụng hợp chất nhuộm và trong đó có những chất có thể hòa tan trong nước điều này có thể biến các chiếc áo trắng giặt chung thành màu cháo lòng chỉ sau một lần giặt.

Lộn trái quần áo trước khi giặt

Một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có rất nhiều người không nhớ rằng phải lộn trái quần áo trước khi giặt cũng như khi phơi. Việc này vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc giữ cho quần áo luôn mới và rất bền màu. Trong khi phơi quần áo bạn cũng nên lộn ngược quần áo bởi vì ánh nắng mặt trời có thể khiến quần áo của bạn nhanh bị bạc màu hơn so với việc lộn trái quần áo trước khi đem phơi.

Không nhồi nhét quá số lượng cho phép vào máy giặt:

Chắc bạn có nghe câu “dục tốc bất đạt”, trong tường hợp này cũng tương tự như vậy. Bạn muốn tiết kiệm thời gian nên đã cho nhiều quần áo hơn so với mức quy định để giặt chung một mẻ nhưng đó là một sai lầm mà bạn cần phải sửa ngay. Đã là máy móc thì đều có hạn mức nhất định và máy giặt cũng không ngoại lệ, việc giặt quá hạn mức pho phép có thể giúp bạn tiết kiệm được một chút thời gian nhưng hiệu quả giặt đồ sẽ không được cao như là quần áo giặt không được sạch và sấy khô đúng mức hay là chưa được vắt khô cũng rất dễ bị phai màu

Giặt quần áo bằng nước lạnh:

Việc chúng ta  giặt quần áo bằng nước lạnh sẽ giúp giữ độ bền cho chất liệu cũng như kiểu dáng của trang phục. Ngoài ra thì hầu hết các chất tẩy rưa đều có tác dụng tốt khi được sử dụng với nước lạnh.Vẫn có nhiều người tin rằng việc sử dụng nước nóng để giặt đồ sẽ giúp quần áo mau sạch hơn, nhưng thực tế nước nóng sẽ làm giảm độ bền của chất liệu vải và cũng làm cho chúng nhanh phai màu hơn.

Đối với quần jean:

Để giữ màu cho quần jean, hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô.Khi giặt hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái. Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jean và làm bạn khó chịu khi mặc, vì vậy nên dùng các loại nước giặt. Lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này.

Các bạn có thể xem thêm:

>> Mẹo là quần áo nhanh và hiệu quả

>> 5 nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ máy giặt

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: February 5, 2016 — 1:09 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme