Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

7 mẹo bạn cần biết để sử dụng máy giặt được tốt hơn

Bạn muốn đạt hiệu quả cao trong việc giặt giũ và quần áo được bền lâu khi giặt đồ bằng máy giặt? Sau đây, trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để việc giặt giũ của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

meo-giat-quan-ao

1, Phân loại quần áo trước khi giặt, tùy theo mỗi loại quần áo mà ta chọn chế độ giặt thích hợp. Đối với loại vải cao cấp như tơ lụa thì chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ giặt vừa, với loại quần áo dày như Jean, kaki… thì mới dùng chế độ giặt mạnh. Làm thế này vừa rút ngắn thời gian sử dụng lại vừa tiết kiệm điện, nước còn kéo dài tuổi thọ của cả quần áo và máy giặt.

2, Để tiết kiệm điện, nước, rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch thì sau lần giặt đầu tiên ta nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi mới cho vào giặt tiếp (vì khi ở chế độ xả máy không tự vắt được, vì vậy làm các chất bẩn khó thoát ra hết được hết).

3, Khi muốn giặt bằng nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất dùng để giặt là 40 độ C. Khi ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ được ngấm tốt hơn vào quần áo và làm bong chất bẩn ra ngoài.Không giặt bằng nước nóng quá, sẽ làm quần áo bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.

4, Khi quần áo bị dính xăng, dầu ta không nên cho vào máy giặt vì rất có thể gây ra khả năng cháy, nổ, làm hư hại máy giặt.

5, Trong trường hợp quần áo quá bẩn thì nên ngâm nước trước khoảng 20 phút bên ngoài rồi chà sạch các vết bẩn sau đó mới cho vào máy giặt. Ở chế độ tiết kiệm tỉ lệ trọng lượng của nước với quần áo là 20:1. Phải dùng bột giặt ít bọt nhưng có khả năng tẩy rửa cao khi giặt bằng máy giặt, nó giúp cho quá trình xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được từ 1-2 lần nước.

6, Riêng đối với các loại quần áo như len, thun mỏng dễ giãn, dạ… thì không nên giặt bằng máy vì các chất liệu này không chịu được ma sát, kéo dãn. Đối với loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy giặt vì cũng có thể làm quần áo bị sờn, bạc do ma sát mạnh mà nên giặt bằng tay sẽ tốt hơn.

7, Giữ cửa máy giặt khép hờ khi không sử dụng, làm như vậy máy sẽ tránh được mùi hôi vì do bị bịt kín.

Xem thêm: 

>> Bí quyết giữ quần áo không bị nhăn khi giặt máy giặt

>> Những điều nên tránh khi giặt quần áo bằng máy giặt

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: December 2, 2015 — 3:52 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme