Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

3 sự cố thường gặp ở máy giặt electrolux

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục 3 sự cố thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy giặt đó là: máy giặt không hoạt động, máy giặt không vắt, máy giặt bị rung lắc và kêu to.

>> Từng bước sử dụng máy giặt electrolux

>> Tại sao máy giặt kêu to và rung mạnh?

may-giat-electrolux-khong-chay

  1. Máy giặt không hoạt động:

Trong trường hợp máy giặt Electrolux không khởi động được, nguyên nhân chính thường là do nguồn cấp điện gây ra. Hãy kiểm tra toàn bộ dây điện có được cắm đúng vào ổ không. Nếu dây điện bình thường mà máy giặt vẫn không khởi động thì có thể bộ ngắt mạch bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Khi nguồn điện vẫn bình thường mà máy giặt vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động được nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế chế độ tự động ngưng hoạt động khi nó quá nóng. Khi đó bạn hãy chờ mô tơ mát hơn sau đó thử khởi động lại máy giặt.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng khớp không vì máy giặt sẽ không thể khởi động nếu cửa không được đóng kín.

  1. Máy giặt không vắt:

Trong trường hợp máy giặt electrolux không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không được cân bằng.

Cách khắc phục là bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt. Nếu là do bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Khi đó, bạn nên tự tay phân bố lại đồ giặt cho cân bằng và chọn lại chương trình vắt.

  1. Máy rung và ồn:

Do vị trí đặt máy không cân hoặc cũng có thể do các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

Một nguyên nhân khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do máy giặt được bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi có quá ít quần áo sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

Để khắc phục sự cố này trước tiên là bạn hãy kê lại vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng , bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Lưu ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).

Tag: sua chua may giat electrolux, bao hanh may giat electrolux tai ha noi, may giat khong vat

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: December 27, 2015 — 8:04 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme