Sửa máy giặt electrolux tại nhà

Uy tín & chuyên nghiệp

Máy giặt bị rò rỉ điện cách khắc phục như thế nào?

Trường hợp máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện không phải là hiếm gặp, nó không những làm giảm tuổi thọ của máy giặt, làm máy giặt hoạt động không ổn định mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy nếu chiếc máy giặt của gia đình bạn gặp phải tình trạng này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm biện pháp khắc phục ngay nhé!
>>Thảo khảo bài viết: Tại sao máy giặt không vào điện

may-giat-electrolux-bi-ro-ri-dien

Nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra tra nguồn điện có bị rò rỉ điện hay không: Chúng ta hãy cho nguồn điện vào và mở nguồn (không cần nhấn Start), rồi dùng bút thử điện để kiểm tra nếu thấy bị rò rỉ chúng ta cần khắc phục lại ngay.

Trường hợp thứ 2 có thể gây ra tình trạng giật điện khi chạm vào vỏ máy là do trong quá trình vắt của máy giặt Electrolux cửa ngang có tốc độc lớn 850 – 1000 – 1200 – 1400 vòng/ phút, nhưng vỏ máy lại được làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên nên có thể sinh ra điện trường cảm ứng gây ra hiện tượng giật điện.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta nên làm một điểm tiếp mát cho máy giặt, để khi điện trường cảm ứng được sinh ra có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật tê tay. Bạn hãy nới lỏng 1 con ốc phía sau máy, lấy 1 đoạn dây điện tuốt vở ở phần đầu rồi quấn quanh ốc và siết chặt lại, còn đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ và nối vào cây đinh đóng trực tiếp xuống dưới đất, nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo.

Ngoài ra, tình trạng hở điện có có thể do hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị đứt, hở bạn nên kiểm tra thật kỹ và khắc phục lại ngay.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy giặt

  • Tránh lắp đặt máy giăt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, bị hắt mưa hay bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Tránh để nước rơi vãi trên bảng mạch điều khiển, dễ gây hư hỏng và chạm mạch.
  • Nên lắp đường dây cáp điện, đường cấp nước thải càng gần máy càng tốt.
  • Bạn nên rút phích cắm điện khi không sử dụng máy giặt.

Hi vọng với những hướng dẫn ở trên bạn có thể kiểm tra và khắc phục được tình trạng hở điện, giật điện ở chiếc máy giặt của gia đình mình. Nếu trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục được thì hãy gọi tới trung tâm sửa máy giặt electrolux theo Hotline: 094 788 2200 để được nhân viên kĩ thuật đến tận nơi kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Sharing

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail
Updated: May 23, 2017 — 3:06 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Sửa máy giặt electrolux tại nhà © 2015 Frontier Theme